Mẹ Yêu Con ORG |
Posted: 26 Jun 2014 12:07 AM PDT Tảo Spirulina là một loại vi sinh vật thuộc nhóm Vi khuẩn lam (Cyanobateria) sống trong môi trường nước kiềm và chúng ta hay gọi là Tảo xoắn để phân biệt với các Tảo lam khác. Đây là một loài sinh vật tự nhiên 100% và là nguồn dinh dưỡng rất quý giá đối với loài người nhờ những khả năng bổ sung dưỡng chất và chữa bệnh kỳ diệu. Tảo Spirulina được con người sử dụng làm thức ăn từ hàng trăm năm trước tại Châu Phi và Trung Mỹ, nhưng chỉ thực sự được phát hiện và công nhận là một nguồn dinh dưỡng quý từ những năm 70 của thế kỷ trước. Ngày nay, Tảo Spirulina không chỉ là nguồn dinh dưỡng để giúp duy trì sức khỏe, vóc dáng mà còn có tác dụng làm đẹp, làm thuốc chữa bệnh hay điều chế mỹ phẩm… Dinh dưỡng của tảo Spirulina ra sao?Tảo Spirulina rất giàu protein và là sinh vật có tỷ lệ protein cao nhất thế giới lên tới 60% sinh khối của nó, nhưng quan trọng hơn là Spirulina chứa tới 18 loại axit amin và nhiều các vi chất thiết yếu khác mà gần như không có một loại thực phẩm nào có được. Vitamin phổ biến nhất trong tảo Spirulina là các loại Vitamin B (B1, B2, B3, B5, B9 – Folate, B12), Vitamin A beta-carotene, Choline và các loại C,D,E,K. Spirulina giàu chất sắt (28,5mg/100g tảo bột), vì vậy sẽ rất tốt để bổ sung sắt cho những người thiếu máu, áp huyết thấp, phụ nữ có thai & cho con bú. Cùng với các vi lượng khác như Canxi, Magie, Phốt pho, Sodium, Kẽm… sẽ đem lại đầy đủ vi lượng cho con người. Một đặc điểm tuyệt vời của Spirulina đó là không hạn chế khối lượng hấp thụ, đặc biệt nếu sử dụng tảo tươi cũng không khác gì chúng ta ăn rau hàng ngày mà lại tăng khả năng hấp thụ cao nhất cho cơ thể, giúp đưa độ pH trong máu trở về trạng thái tiêu chuẩn (7,35 đến 7,45) qua đó gián tiếp ngăn ngừa các loại bệnh, đặc biệt là ung thư. Tảo Spirulina được nuôi như thế nào?Có 4 yếu tố bắt buộc để Tảo Spirulina có thể phát triển mạnh:
Từ đó dẫn tới có 4 hình thức nuôi Tảo Spirulina phổ biến
Chính các yếu tố như trên khiến việc nuôi tảo Spirulina đạt chất lượng cao rất khó và vì vậy các nước xứ lạnh không thể nuôi bằng phương pháp thông thường mà phải áp dụng công nghệ cực kỳ hiện đại và tốn kém (công nghệ nuôi kín). Đối với các quốc gia nhiệt đới có đủ điều kiện để tảo Spirulina phát triển thì công nghệ về vệ sinh môi trường cũng rất khắt khe để bảo đảm tảo có thể sống thành công trước khi ra sản phẩm. Hiện tại Việt Nam chỉ có 2 cơ sở sản xuất thành công tảo Spirulina được Giáo Sư, đại biểu quốc hội Nguyễn Lân Dũng ghé thăm và công nhận chất lượng. Xem bài viết của GS Lân Dũng tại đây Những tác dụng đối với sức khỏe con người của Tảo Spirulina
Khả năng hỗ trợ điều trị bệnh của SpirulinaĐối với trẻ em:
Đối với người già, người lớn
|
You are subscribed to email updates from Mẹ Yêu Con ORG To stop receiving these emails, you may unsubscribe now. | Email delivery powered by Google |
Google Inc., 20 West Kinzie, Chicago IL USA 60610 |
0 Nhận xét
Đăng nhận xét